top

[1] [lamwebsite] [slider-top-big] [Tin]
You are here: Home / , , HỌC CÁCH TIÊU 1 TRIỆU RỒI MỚI HỌC CÁCH TIÊU 1 TỶ!

HỌC CÁCH TIÊU 1 TRIỆU RỒI MỚI HỌC CÁCH TIÊU 1 TỶ!

| No comment

Trong quá trình hợp tác truyền thông với các Shop bán hàng, mình rất hay và rất thường xuyên gặp trường hợp Shop bán được hàng nhưng tiền đâu chẳng thấy, quay đi quay lại chẳng biết tại sao thiếu chỗ này, hụt chỗ kia, lúc cần thì chả có, lúc có thì chả biết là tiền j, chi bao nhiêu ko rõ, lợi nhuận bao nhiêu cũng mập mờ,...
Theo như mình quan sát thì mình rút ra kết luận là các bạn ấy đang bị lẫn lộn giữa việc chi tiêu cá nhân và chi tiêu cho kinh doanh, đồng thời không kiểm soát được những khoản chi phí ấy, chi tiêu theo bản năng & nhu cầu chứ ko phải theo hoạch định. Sự thực thì điều này rất nguy hiểm, vì nó có thể sẽ kéo dài cơn đói khát tài chính, và bạn sẽ chẳng bao giờ có được cái cảm giác thoải mái về tiền bạc cả.
Vậy nên bạn cần học cách kiểm soát bản thân và cách quản lý tài chính cá nhân 
trước khi bài binh bố trận quỹ tài chính dành cho kinh doanh, để ko biến nó thành một bãi tha ma với tiêu điều đống giấy vụn.
Ở đây mình chỉ chia sẻ cách mình làm từ trước tới giờ, có thể vẫn có những hình thức khác, nhưng về cơ bản mục đích vẫn là biết mình chi tiêu những j & có những con số để biết đường điều chỉnh. Mình đạt được 2 kết quả tích cực. 
MỘT là hằn rõ trong đầu những khoản chi tiêu sinh hoạt mà mình hay phải chi nhất như: ăn uống, tiền nhà, tiền điện-nước, xăng xe, đi lại, học phí, ... tức là hầu như ngày nào, tháng nào cũng lặp lại như vậy hết, và giá trị thì tương đương nhau.
HAI là có cảm giác trần giới hạn cho những chi tiêu của mình, tức là nếu mà cứ tiêu bình thường như vậy thì chi phí nó cũng chỉ tầm ở mức ~10tr thôi chẳng hạn; cảm giác trần này là một cảm giác thoải mái nếu mình kiếm đc tiền vượt mức đó. Như mình đã nói, cảm giác thoải mái về tiền bạc là một cảm giác rất quan trọng, nó có quyền năng gần như = 1/2 sự tự do, và bạn sẽ có cảm giác được tự do trong suy nghĩ, lối sống và sự lựa chọn. Đừng để mình làm nô lệ cảm xúc của đồng tiền.
Bản excel này ghi lại tương đối đấy đủ các hoạt động mà bạn có thể phải chi tiền theo ngày/tháng. Bạn chỉ việc ghi lại những chi tiêu đó vào cuối ngày mà thôi. Cơ mà bạn nên biết điều này, nếu bạn mới làm thì bạn sẽ chẳng nhớ nổi hết trong ngày mình đã tiêu j đâu =))). Đấy là điều hiển nhiên, vì giáo dục VN ở trường ko có dạy kiến thức về quản lý chi tiêu, ở nhà cũng thế, thậm chí là còn bị coi là tối kị khi nhắc đến tiền bạc; nên mặc nhiên não chúng ta ko có phản xạ về những thứ như vậy. Muốn thoát khỏi tình trạng đó thì phải luyện tập thôi, tập từ cái nhỏ nhất, rồi hãy mơ làm cái lớn hơn được. Bạn ko thể nào quản lý nổi 1 tỷ nếu ngay cả 1tr bạn cũng ko biết nó thâm thủng chỗ nào đâu, chắc chắn luôn :)))
Bài tiếp theo mình sẽ viết về Quản lý tài chính trong kinh doanh nhỏ, tất nhiên là ở mức độ & khả năng tới hạn mà mình đã trải qua thôi, chứ mình chẳng bịa ra cái to làm cho mệt người vs cả nó cũng ko thực tế. Bao gồm: Thu, Chi, Mục tiêu, Thực Hiện, Chiến Thuật, Biểu Đồ Tăng Trưởng. Bạn nào hóng thì cm đặt gạch nhá
Download file excel: https://www.mediafire.com/?21a0x7ph222jzda
Trong bài có sử dụng tư liệu của kehoachcuocdoi.com
© Copyright by <Trần Tiến Thức Faceman>
Đọc thêm:
>> BẠN QUẢN LÝ TIỀN KIẾM ĐƯỢC NHƯ NÀO? http://on.fb.me/1kbNiXy

lastest post

[1] [lamwebsite] [recent] [Bài mới]