top

[1] [lamwebsite] [slider-top-big] [Tin]
You are here: Home / Hãy sống như thể không còn có ngày mai

Hãy sống như thể không còn có ngày mai

| No comment
Đang xem chương trình “Điều ước thứ 7″ trên kênh VTV3, kể về câu chuyện cậu bé Tú 15 tuổi do sai lầm của bố mẹ khiến cho cậu bị nhiễm căn bệnh thế kỷ HIV. Khi biết mình bị bệnh, cậu đã tuyệt vọng và có ý trả thù cuộc đời, bắt cuộc đời phải trả lại những gì cậu đã mất.Tuy nhiên khi bố mẹ mất, cậu được đưa vào trại mồ côi. Tại đây cậu đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh thương tâm của các bạn trong trại, từ đó đã dần từ bỏ suy nghĩ tiêu cực mà trở nên hoà đồng, vui vẻ hơn.

Có lẽ cậu bé sẽ không sống được bao lâu nữa. Và chương trình Điều ước thứ 7 đã giúp cậu bé cảm nhận rõ nét hơn ý nghĩa của cuộc sống này bằng cách thực hiện ước mơ của cậu được đi máy bay du lịch biển Đà Nẵng. Tại đây đã có nhiều hoạt động như tắm biển, nhảy dù và thực hiện free hugs. Những cái ôm từ những người xa lạ khiến cho tình người trở nên ấm áp hơn (thật cảm ơn các bạn Đà Nẵng)

Cao trào của chương trình là buổi biểu diễn ca nhạc bên Cầu Rồng, ở đó cậu bé đến xem mà không hề biết chương trình đó là dành cho mình. Khi được đạo diễn chương trình mời lên phát biểu cảm nghĩ, cậu có thể e ngại mọi người kỳ thị mà không lên. Thế nhưng cậu bé đã chẳng ngại ngần hiên ngang bước lên sân khấu và cậu đã chia sẻ một thông điệp thật khiến cho nhiều người trong chúng ta phải suy nghĩ: “Cuộc sống không biết dài hay ngắn, cũng không biết ta sống được bao lâu nhưng hãy sống sao cho đáng sống, hãy sống như thể không còn có ngày mai…”

Thế đó, một cậu bé 15 tuổi có thể ngay ngày mai sẽ về với thế giới bên kia, nhưng những năm cậu đang sống, cậu chọn cho mình một lối sống lạc quan để rồi không còn gì hối tiếc. Còn trong chúng ta, rõ ràng “25 tuổi nhiều người đã chết, chỉ có điều 75 tuổi mới chôn“.

Bạn chọn cách sống thế nào?

//cảm ơn chương trình Điều ước thứ 7 đầy ý nghĩa nhân văn

Hà Nội, chiều Chủ nhật 3/8/2014

http://note.tuan.vn/?p=502

lastest post

[1] [lamwebsite] [recent] [Bài mới]