top

[1] [lamwebsite] [slider-top-big] [Tin]
You are here: Home / Cách khắc phục lỗi không vào được BlogSpot Blogger

Cách khắc phục lỗi không vào được BlogSpot Blogger

| 36 Comments

Cách khắc phục lỗi không vào được BlogSpot Blogger
Một số bạn than phiền là không vào blogspot Blogger của Google được, mình viết bài giải đáp và cách khắc phục tình trạng này. (có sử dụng một số tư liệu trên mạng)
Chính blog bạn đang đọc duc9999.com cũng là blogspot nhé.

Thứ nhất: Blogspot bị chặn ở Việt Nam do đâu, cùng tìm hiểu: vấn đề và cách giải quyết.
Đã nhiều năm rồi chứ không phải vấn đề hôm nay nữa, vấn đề Blogspot, Facebook hay nhiều trang khác bị chặn là vấn đề nhức nhói đau tim của dân đen chúng ta. Kéo dài nhiều năm mà chưa có hướng giải quyết hay khắc phục.

Vấn đề này chẳng biết kêu ai để giải quyết vì chẳng biết giải quyết như thế nào. Việc Blospot hay Facebook bị chặn ở VN có nhiều nguyên nhân, nhưng theo ý kiến cá nhân của mình là có một nguyên nhân lớn nhất đó là liên quan đến chính trị vì có nhiều thành phần phản động dùng Blogspot để xây dựng những trang tuyên truyền chống lại nhà nước hoặc sử dụng facebook đề kích động nhân dân chống đối hoặc phá hoại nước nhà.

Việc chính trị thì mình không bàn tới, mình chỉ nêu ra để mọi người hiểu được lý do bị chặn mà thôi. Chủ yếu mình viết bài này là tìm cách khắc phục vấn đề bị chặn đối với những người sử dụng nền tảng Blogspot.

Blogger.com, một dịch vụ blog miễn phí nổi tiếng của Google và hiện có số người sử dụng lớn thứ hai thế giới hiện nay đã bị chặn đứng bởi VNPT. Thời gian gần đây, các thuê bao internet của VNPT cũng không thể truy cập được các blog tại Wordpress.com, mọi người chỉ có thể loanh quanh ở trang chủ của Wordpress.com và tất cả cũng chỉ được có thế, họ không thể xem được bất cứ blog nào sử dụng dịch vụ mà Wordpress.com cung cấp.

Thứ 2: Cách khắc phục như thể nào?

Mình tìm kiếm trên mạng cách giải quyết nhưng thứ mình tìm được chủ yếu là cách thay đổi DNS sang 2 dãy IP của Google là: 8.8.8.8 và 8.8.4.4 việc bắt người dùng thay đổi IP là việc khó vì không phải ai cũng biết làm. Qua nhiều lần thử, tui rút ra được 2 cách có thể sử dụng được

Sau nhiều lần tìm kiếm trên Google mình tìm được 1 cách đơn giản và thực tế cơ bản giải quyết được vấn đề bị chặn mà khách vẫn truy cập bình thường mà không bị ảnh hưởng.

Để tránh lãng phí thời gian thì mình đi thẳng vào vấn đề. Có 2 vấn đề cần giải quyết:

Thứ 1: Như các bạn đã biết thì nhà mạng VN chỉ chặn tên miền http://blogspot.com mà thôi, Vì vậy bạn chỉ cần mua một tên miền bất kỳ .com .net .info .org hoặc .xyz và add vào Blogspot là không bị chặn nữa. Cơ bản là giải quyết được vấn đề trước mắt, vì khách truy cập vào trang của bạn bình thường mà không bị chặn không phải đổi IP gì hết. Blog của bản chuyên nghiệp hơn với tên miền riêng không còn gắn mắc Blogspot trên thanh địa chỉ nữa.
Để cho chắc chắn hơn thì bạn làm theo Cách khắc phục dành cho webmaster:

Cấu hình A Record theo các IP sau (bỏ Cname ghs.google.com nếu bạn đang sử dụng)

www 74.125.53.121

@ 216.239.32.21

@ 216.239.34.21

@ 216.239.36.21

@ 216.239.38.21


Thứ 2: Hình ảnh bị chặn và không hiện thị được dù vẫn truy cập trang Blog bình thường, vì nhà mạng chỉ chặn tên miền Blogspot mà thôi nên các hình ảnh trong Blogspot của bạn chỉ cần đổi từ http://1.bp.blogspot.com/ sang thành https://lh4.ggpht.com là hình ảnh hiện thị bình thường. Đừng nghĩ đến chuyện tìm từng tên miền http://1.bp.blogspot.com/ trong bài viết mà đổi nhé vì chúng ta có cách khác đơn giản hơn nhiều mà không tốn sức đó là sử dụng đoạn mã dưới đây và chèn nó vào trước thẻ </body> là ok.
<script src='http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1/jquery.min.js'/>
<script type='text/javascript'>
//<![CDATA[
$("body img").each(function () {$(this).attr("src", $(this).attr("src").replace(/\/[0-9]+(\.bp\.blogspot)?/, "/lh4.ggpht")) });
//]]>
</script>

Sau khi làm xong 2 bước trên thì Blog của bạn có thể truy cập bình thường và hình ảnh cũng hiện thị bình thường. Nếu không tin thì bạn cứ xem trang http://duc9999.com là biết nhé. Còn nếu không được thì bạn cứ cmt dưới này mình sẽ tìm cách khắc phục mới.

Một số cách khắc phục không vào được blogger blogspot theo phương pháp cũ để tham khảo, vẫn còn tác dụng.

Cách thứ 1: Chỉnh sửa file host của máy tính:(Hot ổn định+tốc độ )

Máy tính dùng Windows:
Vào Start->Run-> Gõ dòng sau (Copy+paste): %systemroot%/system32/drivers/etc/
(hay mở "My Computer" rồi nhập vào đường dẫn sau lên thanh địa chỉ C:\Windows\System32\drivers\etc\)

Tìm file “hosts” phải chuột chọn open, chọn mở nó bằng Notepad và thêm các dòng sau:

74.125.71.191 blogspot.com
74.125.71.191 blogger.com
74.125.71.191 www.blogger.com
74.125.71.191 draft.blogger.com
74.125.71.191 buzz.blogger.com

Save lại là xong (Cttrl+S)
Nếu bạn ko save đc do file hosts được đặt thuộc tính Read-only (Windows XP) thì bạn nhấn chuột phải vào file hosts chọn properties rồi tích bỏ ô Read-only (ô này phải ko có dấu tích hình chữ V là được) sau đó nhấn OK
Nếu bạn sử dụng window 7 thì mặc định users bình thường không có quyền chỉnh sửa file hosts nên ta phải làm thêm và bước thế này :
Chuột phải vào file hosts chọn properties , chọn tab security
Chọn Users và bấm Edit phía duới , vào bên trong lại chọn Users và tick chọn tất cả các ô như Full Control , Modify sau đó bấm Ok .
Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa file hosts như bình thường.
Nếu bạn ko tìm thấy file hosts thì nó đã bị ẩn click đây để xem cách hiện file ẩn trong windows
Một số trường hợp bạn phải clear cookie ,cache .. của trình duyệt đi Click đây xem hướng dẫn xóa cookie ,cache .. của trình mọi duyệt

Đối với máy Mac
Bạn mở ứng dụng Terminal của Mac từ đường dẫn Applications -> Utilities -> Terminal.
Nhập vào câu lệnh sau:
$ sudo nano /private/etc/hosts
Nội dung file hosts được mở ra và bạn điền vào dòng cuối đoạn link: dạng "IP URL" trên
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + o để lưu lại và Ctrl + x để thoát.
Sau đó nhập câu lệnh sau vào cửa sổ Terminal:
$ dscacheutil -flushcache
Đóng cửa sổ Terminal và khởi động lại trình duyệt web là bạn đã có thể truy cập FB như bình thường.

Các hệ điều hành khác các bạn có thể đọc bài hướng dẫn sau:
Cách chỉnh sửa file Host cho mọi hệ điều hành.

Cách 2: sử dụng proxy
Trước tiên cần biết proxy là gì:
Khi lên mạng, máy bạn sẽ có 1 địa chỉ IP giống như điện thoại vậy. Để che giấu địa chỉ này đi thì bạn cần dùng đến proxy là một địa chỉ IP khác có hoạt động ...
Muốn biết địa chỉ bạn đang sử dụng, truy cập vào http://www.ip2location.com/

Dùng Proxy cũng như bạn đi đường vòng vậy thôi. Chẳng hạn bạn từ VN vào 1 trang Web ở Mỹ chẳng hạn, nhưng lại không đi trực tiếp mà đi vòng qua 1 "cách cửa" (proxy) tại TQ chẳng hạn rồi mới đến Mỹ. Site ở Mỹ sẽ hiểu là nó giao tiếp với 1 IP ở TQ chứ không phải ở VN, thông tin phản hồi cũng vậy nó sẽ qua TQ trước rồi về VN.
Nói chung là Proxy làm đại diện cho bạn, giống như bạn nói chuyện với 1 người nước ngoài có thông dịch viên vậy, người thông dịch chính là anh Proxy. Bạn nói chuyện với anh nước ngoài nhưng anh ta lại nghĩ mình nói chuyện với anh thông dịch chứ chứ không phải bạn (đây chính là cách giấu IP)
Ích lợi của Proxy là khi bạn muốn giấu IP của mình, chẳng hạn một số ISP ở VN chặn ko cho bạn vào 1 số trang Web nào đó, bạn có thể dùng Proxy để vào.

Để dùng Proxy duyệt web, trong IE bạn vào:
Tools/Internet Option/Connections/LAN Setting và chọn phần Proxy Server. Điền địa chỉ Proxy và Port vào.
Cách lấy Proxy và Port: bạn truy cập vào trang web: http://proxy4free.com/
Bấm vào Proxy list, sẽ hiện ra cho bạn 1 dọc các địa chỉ gồm 4 cột: IP, Port, Type và Country. Bạn nên chọn Ip nào có Type “high anonymity” hoặc “transparent”. Copy IP và Port vào trong IE.
Hoặc là trang web http://www.xroxy.com/proxylist.htm

Ở giữa trang web có một dòng có 6 giá trị dạng thanh xổ, bạn cứ việc chọn kiểu mình thích, theo tôi quan trọng nhất là giá trị Reliability (mức tin cậy), nên chọn More than 75% để đảm bảo chắc ăn. Bấm Select, sẽ hiện ra cho bạn các địa chỉ thoả mãn yêu cầu ở bên dưới, mỗi lần 10 giá trị.

Từ bây giờ bạn có thể vào blogspot được rồi. Nếu không muốn xài IP này nữa, bạn bỏ chọn phần Proxy Server


Cách khắc phục dành cho người dùng truy cập vào blogger:

Cách 1: Thay đổi DNS máy tính

- Vào Start menu, chọn Control Panel.

- Nhấp đúp vào Network Connections.

- Nhấp chuột phải vào kiểu kết nối của bạn trong Network Connections, chọn Properties.

- Chọn Internet Protocol (TCP/IP) và click vào Properties.

- Trong cửa sổ hiện ra, bạn chọn mục “Use the following DNS server addresses” và gõ vào 2 khung “Preferred DNS server” và “Alternate DNS server” các địa chỉ sau:

4.2.2.3

4.2.2.4

- Nhấn OK để lưu cấu hình lại.


Cách 2:

Đổi http:// thành https://. Ví dụ bình thường bạn gõ phanmemdangtinvn.wordpress.com thì giờ bạn đổi lại thành  https://phanmemdangtinvn.wordpress.com

Cách 3:

Sử dụng Hotspot Shield: Vào ĐÂY tải phần mềm này về và cài đặt. Rất nhẹ, gọn và dễ sử dụng.

Cách 4:

Sử dụng Ultra Surf: Vào ĐÂY để down về cài. Phần mềm này cũng rất nhẹ và dễ sử dụng.

Cách 5:

Sử dụng Stealthy: Nếu bạn dùng trình duyệt Google Chrome thì vào ĐÂY để down, nếu dùng Fire Fox thì vào ĐÂY

Mẹo nhỏ: Trong Stealthy Option, phần Custom, bạn chọn các nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia… có thể cải thiện tốc độ của nó và vào các trang khác thoải mái. Đừng chọn Normal hay USA.

Cách 6:

Sử dụng Turbo của Opera: Bạn nào dùng Opera 10 thì có thể bật tính năng Turbo của nó lên bằng cách: Chạy Opera nhấn Ctrl+F12 => Thẻ Web pages => mục Opera Turbo chọn On => Ok

Cách 7:

Sử dụng Dcom 3G không phải của VNPT

Cách 8 : Vào trang web sau đây để tìm dãi IP tốt nhất    bấm vào đây

Hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân của mình để cùng khắc phục !

lastest post

[1] [lamwebsite] [recent] [Bài mới]