top

[1] [lamwebsite] [slider-top-big] [Tin]
You are here: Home / Hướng dẫn khắc phục lỗi font tiếng Việt trên Cốc Cốc, Google Chrome

Hướng dẫn khắc phục lỗi font tiếng Việt trên Cốc Cốc, Google Chrome

| No comment
 một số lớn người dùng gặp phải tình trạng lỗi font chữ tiếng Việt trên trình duyệt này. Bài viết này xin hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục vấn đề giao diện trên những trang viết có tiếng Việt
Lâu lắm rồi không vào bằng trình duyệt Chrome trên Windows, đặc biệt từ khi có phiên bản 64bit dành cho Windows. Hôm nay, trong lúc sửa máy cho 1 anh bạn mình có vào thử và thấy một số lỗi về font chữ như trong hình dưới.

Mình đã thử truy cập từ các trình duyệt khác nhau: Internet Explorer, Mozilla Firefox, Opera, Safari (Mac, iOS), Chrome for Mac, Chrome for Android... đều không có lỗi này. Lỗi này duy nhất tồn tại trên Google Chrome dành cho Windows.

Theo như mình tìm hiểu thì từ phiên bản Google Chrome thứ 37 dành cho Windows có thêm tính năng mưới có tên DirectWrite, đó chính là nguyên nhân gây ra lỗi này. Vấn đề này gặp phải với những máy tính cài Windows 7 hoặc mới hơn có cài Office 2007/2010/2013, những máy này có font "Gill Sans MT" và "Gill Sans Ultra Bold" nhưng lại không có font "Gill Sans".

Lỗi font này không chỉ gặp phải đối với TBiT mà còn nhiều website sử dụng các hệ font tương tự, vì vậy mọi người nên làm theo hướng dẫn sau đây để khắc phục tình trạng này:

    Mở Google Chrome.
    Mở Tab trắng mới và gõ địa chỉ: chrome://flags/#disable-direct-write.
    Chọn Enable trong mục Disable DirectWrite.
    Nhấn Relaunch Now để khởi động lại Chrome.
    Done!!! (Bây giờ mọi người vào lại TBiT bình thường nhé).

lastest post

[1] [lamwebsite] [recent] [Bài mới]