top

[1] [lamwebsite] [slider-top-big] [Tin]
You are here: Home / VÌ NHỮNG TIN YÊU BẠN ĐÃ GỬI TRAO, CHÚNG TA SẼ LÀM ĐƯỢC NHIỀU HƠN MÌNH TƯỞNG TƯỢNG

VÌ NHỮNG TIN YÊU BẠN ĐÃ GỬI TRAO, CHÚNG TA SẼ LÀM ĐƯỢC NHIỀU HƠN MÌNH TƯỞNG TƯỢNG

| No comment
Đã từng nhận những số tiền cực lớn từ việc tư vấn xử lý khủng hoảng truyền thông, hơn ai hết, tôi tự ý thức được những "khủng hoảng" có thể xảy đến với mình khi tham gia kinh doanh ngành hàng thực phẩm. Trước khi bắt đầu kinh doanh yến, tôi nghĩ rất nhiều về những sự cố có thể xảy ra. Tôi sẽ phải làm gì, phải ứng xử thế nào nếu một ngày đẹp trời...

Có ai đó la làng lên rằng người nhà ăn yến của tôi rồi bị hôn mê?

Có ai đó quả quyết rằng trong yến này có ure, có khuẩn ecoli hay nhiều chất gây hại khác?

Có ai đó nói rằng phát hiện ra trong hàng của tôi lẫn nhiều yến giả?

Có ai đó nói rằng v.v... và nhiều vấn đề v.v... khác nữa.

Nếu các sự cố xảy ra, chắc câu hỏi đầu tiên hiện lên trong đầu tôi sẽ là sản phẩm ấy có thực sự là của mình không vậy? Ai đó đang muốn hãm hại mình à? Trường hợp này sẽ phải xử lý thế nào?

Nhưng trên tất cả, tôi vẫn có một niềm tin sắt đá rằng cho dù không ai hãm hại mình, thì một ngày đó, sự cố vẫn sẽ xảy ra. Và nó là có thật chứ không phải hoài nghi gì hết. Vậy khi đó, uy tín cá nhân của mình có bị ảnh hưởng hay không? Chắc chắn có. Đó là điều không cần bàn cãi.

Nhưng thật lạ, không vì các "nguy cơ" ấy mà tôi lo sợ hay nản chí. Tôi hoàn toàn không sợ. Vì tự bản thân tôi ý thức được rằng mình không tìm kiếm sự hoàn hảo mà tìm kiếm sự hoàn thiện mỗi ngày. Thật may mắn, đó chính là nền tảng của phát triển.

Nếu một ngày nào đó "tai nạn" ập xuống đầu, tôi thừa biết cách phải làm gì để dẹp yên khủng hoảng. Thế nhưng, tôi nghĩ là mình sẽ... không làm gì hết! Thay vào đó, tôi sẽ nói với các khách hàng của mình rằng XIN HÃY GIÚP TÔI. Hãy giúp tôi làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn.

Trong các buổi học về truyền thông, cũng như những lần tư vấn, tôi hay hỏi các bạn học viên của mình rằng sản phẩm của các bạn có gì khác biệt? Đại đa số mọi người không trả lời được hoặc không có câu trả lời thuyết phục. Khi bắt đầu kinh doanh yến, tôi cũng tự hỏi bản thân mình câu hỏi đấy.

Và sau rất nhiều trăn trở, tôi biết mình phải bán niềm tin. Đơn giản vì chúng ta đang sống trong một xã hội bị khủng hoảng niềm tin.

Bắt đầu từ câu chuyện một người em - học viên trong lớp Truyền thông chuyên nghiệp TDK9 tâm sự với tôi. Rằng bạn cảm thấy bất lực khi phát hiện ra một chuỗi cửa hàng phở nổi tiếng có sản phẩm bánh phở không đạt các chỉ tiêu chất lượng nhưng vẫn ém đi và buôn bán bình thường. Bạn học viên này muốn làm một điều gì đó nhưng không thể.

Câu chuyện đó ám ảnh và khiến tôi tự đặt ra câu hỏi, mình có thể làm gì trong trường hợp cụ thể này?

Suy nghĩ đấy dẫn tới các giá trị mà tôi theo đuổi khi khai sinh ra thương hiệu DatYenVun.com và mới đây nữa là TomThuyenChai.com, đó là mong muốn mang tới những sản phẩm an toàn cho sức khoẻ dựa trên 3 giá trị cốt lõi mà tôi hiện có.

1- Sự hiểu biết và ham học hỏi
2- Tính trung thực và tôn trọng sự thật
3- Sự khó tính, kỹ tính đến mức cầu toàn

Với 3 giá trị cốt lõi này, tôi tin rằng mình sẽ không ngừng hoàn thiện được các quy trình, quy chuẩn trong việc tìm kiếm những nguồn nguyên liệu sạch, cách thức sản xuất chế biến sạch và những con người "sạch" trong bộ máy. Cái quan trọng hơn nữa, là tôi tự tin rằng những giá trị sạch mà mình theo đuổi sẽ không bao giờ bị đồng tiền gây sức ép hay làm vấy bẩn.

Có một số chuyên gia chất vấn ngược lại với tôi rằng, trên đời này làm gì có cái gì sạch tuyệt đối đâu? Câu trả lời của tôi là... đúng thế! Tại mỗi thời điểm, với giới hạn hiểu biết của mình (cũng như từ các nguồn tham khảo và tư vấn), tôi tự đưa ra một quy chuẩn riêng về chữ sạch. Tôi cam kết làm đúng theo quy chuẩn sạch này, CÔNG KHAI nó để khách hàng của tôi toàn quuyền quyết định họ có nên mua sản phẩm đó hay không.

Nếu bạn hỏi tôi rằng yến vụn này có sạch thật không? Tôi sẽ trả lời là tôi không biết. Nhưng nếu hỏi rằng nó có Ure không, có chất bảo quản không, có nhuộm màu không, thì tôi sẽ trả lời được ngay là không có.

Tại sao không có? Vì tôi đề nghị nhà cung cấp của tôi không được làm như vậy. Nếu họ cứ cố tình làm thì sao? Tôi vẫn mang yến của mình đi xét nghiệm định kỳ để kiểm soát các chỉ số an toàn. Nếu không trúng thời điểm làm xét nghiệm đó mà họ làm gian làm dối thì sao? Tôi tin vào con người - đối tác mà mình chọn lựa, tôi tin là họ sẽ không làm như vậy.

Nếu bạn không tin họ như tôi, và không tin cách thức mà tôi đang kiểm soát nguồn gốc sản phẩm của mình bằng cả tư cách đạo đức của nhà cung cấp và quy trình giám sát chất lượng hàng hoá kết hợp kiểm nghiệm định kỳ, thì bạn không nên mua sản phẩm mà tôi đang bán. Còn nếu đã tin, hãy cứ mua đi. Và trong trường hợp phát hiện ra điều gì không ổn, xin hãy giúp tôi hoàn thiện cách thức làm việc của mình.

Trên đời này không có gì tuyệt đối, nhưng mục tiêu của tôi thì sẽ không thay đổi. Nếu cái nhân tôi gieo là mong muốn mãnh liệt về thực phẩm an toàn, mà cái quả gặt về là một món hàng có lỗi, thì đó là do tôi ngu, chứ không phải do tôi rắp tâm đi lừa gạt gì các bạn. Và thật là may mắn, kết quả kiểm nghiệm mới nhất đã giúp tôi khẳng định được rằng "À, mình vẫn chưa ngu".

Tôi đi ăn ở nhiều nhà hàng, quán xá. Tôi thấy họ giăng lên những chứng nhận an toàn thực phẩm, những tờ giấy kiểm nghiệm đóng dấu đỏ chót được phóng lớn đóng khung. Nhưng hỡi ôi, tôi muốn ngất xỉu khi nhìn vào ngày tháng. Và tôi hiểu, tất cả những cái đó chỉ ý nghĩa làm đẹp, trấn an và PR là chính. Còn chất lượng thực sự của những món hàng thì chỉ trông chờ vào lương tâm của mỗi người lên tiếng.

Tôi đưa háng hoá của mình đi kiểm nghiệm (và sẽ chi tiền cho việc đó hàng tháng, thậm chí hàng tuần nếu bản thân có thể) không vì mục đích PR. Nói ra thật buồn cười, nhưng mục đích chính là để có được... những giấc ngủ ngon!

Có khách đặt hàng cho tôi rồi còn khuyến mại thêm ghi chú: Anh ơi, em đặt yến này cho ba em điều trị phổi, mua một hộp yến là hết nửa tháng lương nên em đắn đo suy nghĩ mãi. Nhưng vì TIN ANH nên em quyết định mua hàng. Có nhiều khách thì bụng mang dạ chửa, chăm chồng ốm, vật vã vì con nhỏ biếng ăn... Rất nhiều câu chuyện và nhiều "hoàn cảnh".

Mà trời ơi, cái chữ TIN BẠN, TIN ANH nó nặng còn hơn đá tảng, nó khiến tôi cảm thấy như bị đè chặt dưới Ngũ Hành Sơn. Nó khiến tôi nhiều đêm mất ngủ, trăn trở về chất lượng hàng hoá mình đã và sẽ bán ra. Nó là toà án lương tâm buộc tôi phải làm tốt nhất, à không, tốt hơn cả những gì tốt nhất mà tôi có thể làm. Đó là trách nhiệm và lòng tự trọng. Đó không phải là việc kiếm tiền.

Thật rẻ để mua yến ở nhiều nơi khác, nhưng bạn đã chọn DatYenVun.com vì tin tưởng vào chất lượng yến vụn chúng tôi cung cấp.

Thật dễ dàng để mua đồ uống đóng chai có hương vị yến, nhưng bạn đã chọn DatYenVun.com và dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày chế biến thành những tô yến nguyên chất, bổ dưỡng cho gia đình và người thân.

Với DatYenVun.com, đó là niềm tự hào không gì so sánh được. Vì những tin yêu bạn đã gửi trao, chúng ta sẽ làm được nhiều hơn mình tưởng tượng.

Tự tận đáy lòng, xin cảm ơn vì đã cho chúng tôi cơ hội đồng hành chăm sóc sức khoẻ những người mà bạn yêu thương hơn cả bản thân mình.

Nguyễn Ngọc Long - Founder Truyền thông Trăng Đen, Đặt Yến Vụn.COM, Tôm Thuyền Chài.COM

P/s: Xin hãy like và share bài, nếu bạn tin vào chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp

lastest post

[1] [lamwebsite] [recent] [Bài mới]