top

[1] [lamwebsite] [slider-top-big] [Tin]
You are here: Home / 5 Phẩm chất cần có của người làm truyền thông Trăng Đen

5 Phẩm chất cần có của người làm truyền thông Trăng Đen

| No comment
Dưới đây là những phẩm chất cần có của nhân sự tại công ty Truyền thông Trăng Đen. Rèn luyện được những kỹ năng, phẩm chất, thái độ tích cực này, hiệu quả công việc của các bạn chắc chắn tăng cao. Không khí làm việc luôn vui vẻ và thoải mái.
1- Follow đến cùng
Follow nghĩa là luôn nghĩ đến kết quả cuối cùng cần có. Không bao giờ làm việc theo kiểu "hoàn tất tiến trình" nhưng kết quả đã thực sự hiện ra hay chưa lại không quan tâm.
Tôi lấy thí dụ, bạn được yêu cầu "Gửi tài liệu X qua cho anh Dũng", thì kết quả trả về phải là "Anh Dũng xác nhận đã nhận được tài liệu X". Nếu chỉ dừng lại ở chỗ "em đã gửi email cho anh Dũng", còn anh í nhận được hay chưa em chưa rõ thì coi như chưa hoàn thành công việc.
Thử nghĩ coi. Lỡ bạn gửi sai email thì sao? Lỡ hộp mail của anh Dũng bị đầy không nhận được thì sao? Lỡ mail bạn gửi bị chui vào Spam-box thì sao? Lỡ anh Dũng đã nhận mail nhưng không để ý xoá mất thì sao?... Dù với bất cứ lý do nào, cuối cùng thì anh Dũng vẫn chưa nhận và chưa xem được tài liệu X.
2- Push bằng mọi cách
Push nghĩa là thực hiện mọi cách để đạt được mục tiêu. Nếu bạn được giao "Xin chị Huyền danh sách Y" thì bạn sẽ làm sao để xin? Nhắn một tin nhắn SMS "Chị Huyền ơi, em ở bên Trăng Đen đây, cho em xin danh sách Y nhé" và chờ đợi?
Sau đó, đến deadline mà không có danh sách nào xuất hiện, bạn sẽ báo cáo sếp rằng "Em đã xin nhưng không được". Đó là cách làm sai!
Nếu nhắn SMS không được, bạn hãy "mò" lên facebook/zalo để gửi tin cho chị Huyền. Nếu vẫn không được nữa, hãy bốc điện thoại lên gọi 3-4 cuộc. Nếu vẫn không được nữa, hãy tìm số điện thoại của cô, dì, chú, bác, anh chị em, bố mẹ, điện thoại nhà chị Huyền để gọi.
Cuối cùng vẫn không được nữa? Hãy đến tận nhà chị ấy chờ gặp và xin cho bằng được.
Trong trường hợp cuối cùng vậy vẫn không xin được, bạn được coi như đã push bằng mọi cách và được đánh giá rất cao, dù không có kết quả trả về. Ngược lại, bạn biết rằng mình sẽ bị đánh giá thế nào rồi chứ :-)
3- Đưa giải pháp, đừng lý do
Đừng bao giờ nói "Em chưa lấy được mật ong vì không có số anh Hoàng". Đó là lý do. Ở Trăng Đen, không ai có nhu cầu nghe bạn trình bày lý do mà không kèm theo vài (tối thiểu là ba) giải pháp.
Hãy nói
Hoặc, em chưa lấy được mật ong vì không có số anh Hoàng, anh có số không cho em xin?
Hoặc, em chưa lấy được mật ong vì không có số anh Hoàng, liệu em đổi qua lấy mật ong của anh Tuấn có được không?
Hoặc, em chưa lấy được mật ong vì không có số anh Hoàng, liệu em thay bằng trà gừng ở bên chỗ chị Dung có được không?
4- Tôn trọng deadline
Đừng bao giờ coi deadline là trò đùa. Nên nhớ, một công việc bạn làm trễ có thể kéo theo hàng tá công việc của nhiều phòng ban khác bị trễ theo. Thậm chí khiến công ty làm sai thời hạn hợp đồng với khách hàng và bị phạt tiền rất nặng.
Hãy push bằng mọi cách để hoàn thành công việc trước deadline. Hãy đảm bảo follow công việc cho ra đúng kết quả trả về. Và quan trọng nhất, hãy hoàn thành công việc trong khoảng 80% thời gian cho phép.
Nếu bạn được giao làm việc A trong 10 ngày thì phải hoàn tất nó trong 8 ngày và báo cáo sếp. Nếu đợi đến giờ cuối cùng của ngày thứ 10 mới gửi kết quả, bạn đã làm sai! Là vì bạn cần phản hồi và xác nhận từ sếp của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu sếp nói rằng bạn đã làm sai và yêu cầu làm lại? Khi ấy, chắc chắn công việc sẽ bị trễ deadline mà không có cách gì cứu vãn.
Trong trường hợp hết ngày thứ 8 mà bạn nhắm không thể hoàn thành công việc hãy ngay lập tức báo cho sếp biết rằng công việc này em có thể không hoàn thành và nhờ trợ giúp. Khi này, sếp bạn có trách nhiệm huy động mọi nguồn lực sẵn có để hỗ trợ bạn hoàn thành. Thậm chí nếu đó là công việc cực kỳ quan trọng, ngay cả sếp bạn cũng phải xắn tay áo vào làm cùng để đảm bảo mọi thứ hoàn thành đúng deadline.
5- Luôn đúng giờ
Rất đơn giản, nếu có cuộc họp lúc 2h chiều thì bạn phải có mặt trễ nhất lúc 1.59 phút. Không cần thêm bất cứ lý do nào!
6- Không tự ái
Không như phần lớn các công ty khác, Trăng Đen được định vị như một công ty gia đình, trong đó đặt nặng vấn đề tôn sư trọng đạo và "dạy dỗ, kèm cặp" mọi nhân viên để "lớn lên" từng ngày. Vì lý do đó, đừng bao giờ có suy nghĩ về sếp rằng "tao đi làm chứ không phải chó mèo hay em út trong nhà để nghe mày mắng mỏ".
Ở Trăng Đen, chúng ta sẽ tiết kiệm thời gian "vuốt ve" nhau để tập trung vào hiệu quả công việc. Hãy gạt tự ái, sĩ diện qua một bên và coi sếp như người anh, người thầy trong gia đình của bạn. Đã là anh, được phép mắng mỏ em; đã là thầy, được phép "phạt đòn" học sinh với mong muốn duy nhất là người em, người học trò của mình tiến bộ.
Gỡ bỏ những lời lẽ la mắng, khó lọt lỗ tai qua một bên, tập trung vào nội dung cốt lõi mà người sếp muốn truyền tải đến mình. Khi ấy, bạn sẽ tiến bộ vượt bậc và đạt được nhiều thành công hơn bất cứ nơi đâu bạn đã từng cộng tác.
Nguồn: Đại ca Long Blackmoon

lastest post

[1] [lamwebsite] [recent] [Bài mới]